แผนงานวิจัยนโยบายอาหารและโภชนาการ เพื่อการสร้างเสริมสุขภาพ

Food and Nutrition Policy for Health Promotion

Back to Top

เราจะทำให้น้ำหนักคงที่ได้อย่างไร หลังจากที่ลดน้ำหนักประสบความสำเร็จ?

Author: MRG Online

Year: 2016

Category: Nutrition

Source: http://manager.co.th/GoodHealth/ViewNews.aspx?NewsID=9590000090287

Keywords: อ้วน, ลดน้ำหนัก

จำนวนผู้เข้าชม: 594

น้ำหนักตัว เป็นปัจจัยสำคัญ ที่จะปกป้องเราจากโรคเรื้อรัง แม้ว่าคนอ้วนสามารถลดน้ำหนักได้ผ่านการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ , โปรแกรมการออกกำลังกาย , ทานยา หรือ การทำศัลยกรรม มากกว่า 75% ของพวกเขากลับมามีน้ำหนักเดิมหลังจากที่ลดมันไป

เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ การลดน้ำหนัก นักวิจัยก่อตั้งและได้จดทะเบียนการควบคุมน้ำหนักแห่งชาติ ( NWCR ) เป็นโครงการศึกษาระยะยาว ในปี 1994 ปัจจุบัน 10,000 คน ได้เข้าร่วมในโครงการ

นักวิจัยรวบรวมข้อมูลรายงานด้วยตนเองจากผู้ที่ประสบความสำเร็จ ในการลดน้ำหนัก การค้นพบนี้ได้รับการเผยแพร่ในวารสารสำหรับผู้ปฏิบัติงานพยาบาล

ข้อมูลแสดงให้เห็นว่า 90% ของผู้เข้าร่วมโครงการ หลังจากนั้น 10 ปี ยังคงมีคนรักษาน้ำหนักได้อย่างน้อย 10% ซึ่งคนเหล่านี้มีวิธีการและกลยุทธ์ต่างๆ บางอย่างที่นำมาใช้ร่วมกันให้น้ำหนักยังคงที่

* พวกเขากินอาหารไขมันต่ำ, แคลอรี่ต่ำที่เตรียมที่บ้าน โดยเฉลี่ยพวกเขาบริโภค 1,306 แคลอรี่ต่อวัน ซึ่งจะบริโภคไขมันเพียง 24.3 % 
* พวกเขาได้ศึกษาเกี่ยวกับอาหารเช้า แสดงให้เห็นถึงว่า การทานอาหารเช้าเป็นประจำมีความเกี่ยวข้องกับค่าดัชนีมวลกายต่ำ
* พวกเขามีกฎการลดน้ำหนัก สำหรับวันธรรมดา วันหยุด และวันหยุดสุดสัปดาห์ การทานอาหารของพวกเขามีความสอดคล้องกันไปในแต่ละวัน
* พวกเขาดื่มเครื่องดื่มแคลอรี่ต่ำ หรือเครื่องดื่มที่ไม่มีแคลอรี่เป็นประจำ 
* พวกเขาออกกำลังกาย 1 ชั่วโมงต่อวัน ซึ่ง 75% ของคนที่ออกกำลังกาย มีการเผาผลาญ 1,000 แคลอรี่ต่อสัปดาห์ ซึ่งกิจกรรมทางกายภาพ การเดินถือได้ว่าเป็นการออกกำลังกายที่นิยมมากที่สุด
* พวกเขาชั่งน้ำหนักตัวเองเป็นประจำ เพราะการชั่งน้ำหนักจะเป็นการเตือนล่วงหน้าได้
* พวกเขาจำกัดเวลาในการดูโทรทัศน์ ส่วนใหญ่ดูโทรทัศน์น้อยกว่า 10 ชั่วโมงต่อสัปดาห์
* พวกเขานอนหลับอย่างน้อย 7 ชั่วโมงหรือมากกว่านั้นต่อคืน มีการศึกษาแสดงให้เห็นว่า คนที่นอนหลับน้อยกว่า 7 ชั่วโมง จะมีแนวโน้มที่จะเป็นโรคอ้วนได้ง่ายกว่า

ถึงแม้ว่าจะไม่มีกลยุทธ์สำหรับการลดน้ำหนักที่พอดีและตายตัวสำหรับทุกคน แต่พฤติกรรมเหล่านี้สามารถนำมาใช้เป็นแนวทางที่มีประโยชน์สำหรับคนที่จะรักษาน้ำหนักเพื่อสุขภาพได้
 

กลับไปที่ ข่าวสาร